กรกฎาคม 26, 2021
Nissan

เผยแนวคิดไหม่จาก Nissan ! จ่ายค่าที่จอดรถด้วยกระแสไฟฟ้า

ทางค่าย Nissan ได้ออกมาประกาศแนวคิดริเริ่มใหม่ให้ลูกค้าที่ได้แวะเวียนมาที่ศูนย์นิทรรศการแห่งใหม่ในประเทศญี่ปุ่น สามารถจ่ายค่าที่จอดรถด้วยกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รถยนต์ของตัวเอง

จากค่ายรถยักษ์ใหญ่ ในญี่ปุ่นระบุว่า แนวคิดที่ได้ริเริ่มดังกล่าวนี้จะเป็นครั้งแรกในโลกที่ผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้านั้นสามารถป้อนกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในตัวรถเข้าไปสู่ในโครงข่ายไฟฟ้าบริเวณที่จอดรถได้ โดยจะเริ่มใช้งานในศูนย์นิทรรศการ Nissan Pavilion ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 1 เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

พาวิลเลียนดังกล่าวนั้น ได้ตั้งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ Nissan และจะเปิดทำการไปจนถึง วันที่ 23 เดือนตุลาคมนี้ โดยจะมีการจัดแสดงในส่วนของทางด้านเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้าของ Nissan อย่างเช่น ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ProPILOT และการเชื่อมต่อ Invisible-to-Vehicle (I2V)

ผู้ที่เข้าชมพาวิลเลียนดังกล่าว สามารถเล่นเทนนิสในรูปแบบเสมือนจริงกับนาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลมซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Nissan และยังมีการนำเสนอประสบการณ์แบบเสมือนจริงกับรถแข่งพลังงานไฟฟ้า Formula E

ภายในพาวิลเลียน ยังมีร้านกาแฟให้ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมได้นั่งพักผ่อน ซึ่งคาเฟ่ดังกล่าวนั้นก็ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์และใช้กระแสไฟฟ้าจาก Nissan Leaf ด้วยเช่นกัน

Nissan ได้ระบุว่า ถ้าแนวคิดการจ่ายค่าที่จอดรถด้วยกระแสไฟฟ้าได้เสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้า ก็มีความเป็นไปได้สูง ว่าจะถูกต่อยอดไปใช้งานตามสถานที่สาธารณะในอนาคตข้างหน้าด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *