กรกฎาคม 26, 2021
Subaru WRX

Subaru WRX และ WRX STI โฉมใหม่ที่จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร

มีรายงานข่าวจากประเทศญี่ปุ่นออกมาว่า Subaru WRX และ WRX STI เจนเนอเรชั่นใหม่นี้จะใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบนอน ขนาด 2.4 ลิตร ซึ่งมีพละกำลังสูงกว่ารุ่นเดิม จากกระแสข่าวการใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ที่ได้เคยถูกพูดถึงมาแล้วโดยเว็บไซต์ Forbes เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเว็บไซต์ Car Sensor ในประเทศญี่ปุ่นได้ออกมารายงานตรงกันว่า Subaru จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จเป็น 1 ใน 3 ขุมพลังหลักสำหรับรถรุ่นใหม่อย่าง WRX และ WRX STI
เจนต่อไป

Car Sensor รายงานว่าการเปลี่ยนไปใช้เครื่องยนต์บล็อกใหม่ครั้งนี้ มีสาเหตุมาจากมาตรฐานการควบคุมไอเสียและความประหยัดน้ำมันที่มีความเข้มงวดมากขึ้น และในขณะเดียวกันนี้ Subaru ยังให้ความสำคัญกับการขับขี่ของ WRX และ WRX STI จึงเลือกที่จะใช้เครื่องยนต์ที่มีความจุมากกว่าเดิม

โดยคาดว่ารถสปอร์ตซีดานตัวท็อปอย่าง WRX STI รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับพละกำลังอย่างน้อย 400 แรงม้า แรงบิด 490 นิวตันเมตร ซึ่งใกล้เคียงกับเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบของ Mercedes-AMG ที่มีพละกำลัง 421 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบที่แรงที่สุดในโลกในเวลานี้เลยก็ว่าได้

คาดว่า WRX และ WRX STI เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งแรกของปี 2022

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *